MUA DẦU THÔ CÓ PHẢI CƠ HỘI LÀM GIÀU HIỆN NAY?

Chưa bao giờ người dân Việt Nam mình (và cả thế giới) nói chuyện về dầu thô nhiều như bây giờ. Nguyên nhân đến từ vụ việc giá dầu thô #WTI giao sau cho kỳ hạn tháng 5 vừa rồi giảm xuống mốc -40 usd/thùng trong hôm qua theo giờ Việt Nam. Vậy việc mua dầu thô có phải là cơ hội làm giàu "khủng"?

Chúng ta đang chứng kiến những điều kỳ lạ, đúng là vậy. Đây là lần đầu tiên giá dầu giao sau bị âm trong suốt lịch sử mấy chục năm của nó.

Vì vậy, nhiều người quyết định mình sẽ làm giàu với dầu.


Bản thân tôi đã chứng kiến con sóng hô hào làm giàu với tiền thuật toán vào những năm 2017, 2018. Kết quả là phần lớn những người tham gia đều thua lỗ, phá sản hoặc bị lừa. Tôi cũng "đu đỉnh" con sóng làm giàu với chứng khoán Việt năm 2007 và cũng đã đọc về các con sóng khác ở bong bóng dotcom những năm 2000 hay xa hơn là các bong bóng cổ phiếu South Sea là thiên tài vật lý học Newton phá sản, hoặc bong bóng Tulip lừng danh. Sau mỗi lần tưởng chừng là cơ hội ấy, số người thua lỗ, phá sản gấp rất nhiều lần số người kiếm được tiền.

Nói cách khác, khi giá cả 1 mặt hàng tăng quá nhanh hoặc giảm quá nhanh, đều sẽ có những con người với giấc mộng làm giàu nhập cuộc.

Chúng ta không sai khi có giấc mộng đó, nhưng về mặt lý trí, làm giàu trong các giai đoạn đó có dễ không? Kinh nghiệm của tôi cho tôi thấy là không.

Có ai biết hoặc từng giao dịch dầu thô trước đây chưa? Đã từng đọc thông tin về dầu giao ngay, dầu kỳ hạn, các thời điểm chuyển kỳ hạn, mức ký quỹ, nguồn cung dầu... và đã thực hiện bất kỳ một phân tích nào về dầu chưa. Phần lớn là chưa. Điều này có nghĩa là phần đông chúng ta "mù tịt" về dầu. Lần gần đây nhất chúng ta kiếm được tiền từ một thứ chúng ta không biết gì là lần nào vậy?

Trên mạng bắt đầu xuất hiện các "chuyên gia tư vấn làm giàu bằng đầu tư dầu" với những lời tư vấn "thương vụ để đời", nạp tiền vào tài khoản giao dịch tài chính để bắt đáy dầu với cơ hội "20 năm mới có 1 lần". Lần trước, quảng cáo được đưa ra là cơ hội "18 năm mới có". Lần này, do giá đã xuống thấp hơn, quảng cáo được chỉnh thành "20 năm". Như vậy, cơ hội "18 năm mới có" hóa ra lại chưa chuẩn. Và chúng ta cũng đâu biết được liệu "cơ hội 20 năm" lần này đã chuẩn chưa?

Làm giàu bằng việc đầu cơ không bao giờ dễ. Làm giàu bằng những cơ hội đại chúng được quảng bá qua điện thoại, thư điện tử lại càng khó hơn. Làm giàu bằng những kênh chúng ta mù tịt, chưa bao giờ hiểu biết là khó nhất.

Làm giàu với dầu thô ư? Tôi không nghĩ đó là cơ hội cho bạn. Thực ra, đó là cơ hội của những người đang mời chào bạn. Nếu họ không nói cho bạn biết rủi ro là gì, bạn quả là một "cơ hội" của họ.

Rượu không mới, chúng ta chỉ có 1 cái bình mới mà thôi. Cái "bình" lần này mang tên Bắt Đáy Dầu Thô.

#bắt_đáy_dầu_thô
#mua_dầu_làm_giàu
#giá_dầu_âm

#đầu_tư_dầu
Dương Nguyễn HuyĐể bắt đầu tham gia Giao dịch tài chính:


Viết nhận xét

Các bạn có thể viết lời nhận xét cho bài viết, nhưng cần tuân thủ một số quy tắc sau:

» Các nhận xét/bình luận phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Viết bằng tiếng việt có dấu hoặc tiếng Anh. Nội dung viết không dấu sẽ bị xóa.
» Hãy để lại tên của bạn khi nhận xét/bình luận, để tôi có thể dễ dàng trả lời bạn khi cần.

Chúc các bạn tìm được những kiến thức bổ ích khi tình cờ ghé thăm blog này.