Sách Audio: "Hiểu về trái tim"Tôi tình cờ đọc cuốn sách "Hiểu về trái tim" này cũng lâu rồi, hôm qua tình cờ ghé fb của một cô bé được ba mẹ mua cho 2 quyển này, 1 quyển cho cô bé - 1 quyển cho bf of cô bé ( mặc dù cô bé chưa có bf! ) ^^!

Sẵn đây tôi post sách audio của "Hiểu về trái tim" để các bạn trẻ có thể nghe.

Đây là một quyển khá hay, tôi nghĩ các bạn trẻ nên tìm đọc.

....................

...............

Trong dòng chảy tất bật của cuộc sống, có bao giờ chúng ta dừng lại và tự hỏi: Tại sao ta giận? Tại sao ta buồn? Tại sao ta hạnh phúc? Tại sao ta cô đơn?… Tất cả những hiện tượng tâm lý ấy không ngừng biến hóa trong ta và tác động lên đời sống của ta, nhưng ta lại biết rất ít về nguồn gốc và sự vận hành của nó. Chỉ cần một cơn giận, hay một ý niệm nghi ngờ, cũng có thể quét sạch năng lượng bình yên trong ta và khiến ta nhìn mọi thứ đều sai lệch. Từ thất bại này đến đổ vỡ khác mà ta không lý giải nổi, chỉ biết dùng ý chí để tự nhắc nhở mình cố gắng tiến bộ hơn. Cho nên, hiểu về trái tim chính là nhu cầu căn bản nhất của con người.


Hiểu về trái tim là thái độ trở về tiếp nhận và làm mới lại tâm hồn mình. Bởi hiểu được chính mình, ta sẽ dễ dàng hiểu được người khác, để ta có thể
thương nhau chân thật. Và Hiểu về trái tim cũng là chương trình gây quỹ từ thiện, nhằm giới thiệu quyển sách Hiểu về trái tim đến với các bạn trẻ và những bậc làm cha mẹ. Toàn bộ số tiền thu được từ việc phát hành sách sẽ dành để mổ tim cho trẻ em nghèo và có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì thế, cuốn sách Hiểu về trái tim mang thêm ý nghĩa nhân ái khi có sự góp sức của các bạn.

Sách Hiểu về trái tim (NXB Trẻ ấn hành, thuộc Tủ sách Hạt giống tâm hồn của First News-Trí Việt) gồm 50 bài viết tâm lý trị liệu, được trình bày rất chân phương, dễ hiểu, thực tế, nhưng cũng rất sâu sắc với 50 chủ đề tâm lý như Khổ đau, Hạnh phúc, Tình yêu, Tức giận, Ghen tuông, Ích kỷ, Tham vọng, Thành thật, Nghi ngờ, Lo lắng, Do dự, Buông xả, Thảnh thơi, Bình yên, Cô đơn, Ái ngữ, Lắng nghe…So với những bài viết đã từng thể nghiệm thành công trong chương trình Radio Đàn ông trước đây, phiên bản mới trong cuốn sách đã được tác giả Minh Niêm việt lại bằng trải nghiệm sâu sắc và thiết thực hơn.


Xin trích một đoạn trong Lời tác giả từ cuốn sách Hiểu về trái tim:


"Ngay cả khi bạn không thể đọc hết quyển sách vì có những quan điểm khá xa lạ hoặc tương phản với nhận thức hiện tại của bạn, thì bạn cũng đừng vội nghĩ nó không phù hợp với mình. Khi nào rảnh rỗi hay thấy cần thiết thì bạn cứ thong thả đọc lại. Mỗi lần đọc bạn sẽ có một cái thấy mới về nó. Bởi vì bạn vốn rất tin tưởng vào hiểu biết của mình thì không dễ gì bạn mở lòng đón nhận những hiểu biết mới, hoặc có thể vì một vài thành kiến nào đó mà bạn đã tự ngăn mình đến với quyển sách một cách trọn vẹn. Và cũng có khi bạn đã vất nó vào một xó và quên bẵng đi, nhưng khi bạn vướng vào những nghịch cảnh hay đối diện với những nỗi khổ niềm đau trong chính mình, thì bạn sẽ nhận ra phản ứng của mình đột nhiên khác hẳn. Dường như có một sức mạnh nào đó đến giúp bạn. Thật ra, khi bạn đã tâm đắc bất kỳ điều nào từ những nguyên tắc sống được giới thiệu trong quyển sách này, thì nó vẫn được lưu trữ trong chiều sâu tâm thức của bạn. Nó sẽ âm thầm liên kết hoạt động cùng với những hiểu biết sâu sắc khác trong chính bạn, rồi chờ đủ điều kiện để làm thành hiệu ứng.


Chính vì thế tôi mong bạn hãy đón nhận quyển sách này như đón nhận một người bạn đồng hành, đừng quá hy vọng cũng đừng nên hờ hững. Lẽ dĩ nhiên, không thể nào diễn giải hết mọi ngõ ngách sâu kín của tâm lý con người trong quyển sách bé nhỏ như thế này, nên tôi hứa sẽ cố gắng viết tiếp khi điều kiện thích hợp và nhất là được đón nhận thêm những khám phá quý báu từ các bạn. Thật ra, nếu bạn có đức tin nơi những hiểu biết trong quyển sách này thì nó đã quá đủ để làm hành trang cho công trình khám phá hạnh phúc chân thật của bạn. Đặc biệt trong bối cảnh cái xấu đang dần lấn át cái tốt như hiện nay, thì nó là tác nhân rất cần thiết để khơi dậy giá trị tinh thần đang ngủ quên trong mỗi chúng ta…".


Một số cảm nhận sau khi đọc Hiểu về trái tim:


"Khi nhận được quyển sách này, tôi say mê, đọc kỹ, và tâm đắc với những trải nghiệm, những khám phá thấu đáo qua từng vấn đề, khía cạnh phong phú của tâm hồn con người. Cuốn sách sẽ giúp người đọc hiểu được cảm xúc của tâm hồn, hiểu được tiếng nói trái tim của chính mình và của người khác – và tận cùng – là để loại bỏ nỗi buồn, tổn thương và tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống " (GS-TS Trần Văn Khê)


"Cuốn sách Hiểu về trái tim được viết ra với những trải nghiệm sâu sắc, nhằm giúp con người hiểu rõ và lý giải những cảm xúc của chính mình để tìm được sự bình an và hạnh phúc thật sự”. (Anh hùng Lao động, Thầy thuốc nhân dân, GS Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng)


"Một cuốn sách hay, thực tế và rất hữu ích cho mọi người, đặc biệt đối với thanh thiếu niên và các bạn trẻ. Nếu rèn luyện được theo những điều hay như thế thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều". (Tạ Bích Loan, Trưởng Ban Thanh thiếu niên Đài truyền hình Việt Nam)


"Đây là một cuốn sách đặc biệt, có tính giáo dục, tự nhận thức cao, được viết từ trái tim để chữa lành những trái tim. Một cuốn sách rất ý nghĩa!”. (Nhà báo Trần Tử Văn, Phó Tổng biên tập Báo Công an TP.HCM)


Đặc biệt, khi mua sách, các bạn sẽ được tặng kèm đĩa DVD bản audio của 50 bài viết qua giọng đọc của 52 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng, như: Cẩm Vân, Thành Lộc, Hữu Châu, Hà Xuyên, Tú Trinh, Kim Xuân, Thanh Điền-Thanh Kim Huệ, Hà Kiều Anh, Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Cẩm Ly, Hồng Hạnh, Thanh Bạch, Đỗ Trung Quân, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Hoa hậu Ngô Phương Lan, Á hậu Dương Trương Thiên Lý, Á hậu Võ Hoàng Yến, Dương Yến Ngọc, ca sĩ Thanh Thúy, diễn viên Thanh Thúy-Đức Thịnh, Thanh Hằng, Anh Thư, Quỳnh Hoa, Xuân Lan, Hoa hậu Thùy Dung, MC Thanh Tùng, Lê Quý Bình…


Định dạng: mp3


00.Lời giới thiệu 
01.Khổ đau – Quyền Linh 
02.Hạnh phúc – Ngô Thanh Vân 
03.Tình yếu – Thiên Lý 
04.Tình thương – Đàm Vĩnh Hưng 
05.Tức giận – Trung Dũng 
06.Chịu đựng – Kim Xuân 
07.Ghen tuông – Thanh Mai 
08.Tha thứ – Hà Kiều Anh 
09.Sòng phẳng – Thành Lộc 
10.Nâng đỡ – Đỗ Trung Quân 
11.Cô đơn – Nguyễn Thị Huyền 
12.Hiến tặng – Thanh Thúy – Đức Thịnh 
13.Trao thân – Thanh Thúy 
14.Tạ ơn – Bình Minh 
15.Nhàm chán – Lý Hùng 
16.Kính trọng – Ngô Phương Lan 
17.Nghỉ ngơi – Anh Thư 
18.Lắng nghe – Cẩm Vân 
19.Phán Xét – Bảo Quốc 
20.Ái ngữ – Quỳnh Hoa 
21.Thành kiến – Trương Minh Quốc 
22.Làm mới – Thanh Tùng 
23.Che đậy – Hà Xuyên 
24.Thành thật – Dương Yến Ngọc 
25.Nguyên tắc – Xuân Lan 
26.Tùy Duyên – Võ Hoàng Yến 
27.Tuyệt vọng – Hữu Châu 
28.Niềm tin – Ngọc Khánh 
29.Ý chí – Phước Sang 
30.Do dự – Lê Khánh 
31.Thất bai – Thanh Bạch 
32.Thành công – Giáng My 
33.Tham vọng – Việt Trinh 
34.Biết đủ – Thanh Vân 
35.Dựa dẫm – Phương Thanh 
36.Nương tựa – Tăng Thanh Hà 
37.Yếu đuối – Thùy Dung 
38.Sám hối – Hồng Hạnh 
39.Lười biếng – Thái Hòa 
40.Buông xả – Tú trinh 
41.Tưởng tượng – Lên Quý Bình 
42.Định tâm – Hồng Ánh 
43.Cảm xúc – Chi Bảo 
44.Bình yên – Mai Phương Thúy 
45.Lo lắng – Thanh Hằng 
46.Thảnh thơi – Anh Quân 
47.Độc tài – Thanh Điền – Thanh Kim Huệ 
48.Khiêm cung – Tăng Bảo Quyên 
49.Ích kỷ – Cẩm Ly 
50.Trách nhiệm – Đại Nghĩa 
51.Lời cảm ơn – Về với trái tim
Để bắt đầu tham gia Giao dịch tài chính:


3 comments :

Các bạn có thể viết lời nhận xét cho bài viết, nhưng cần tuân thủ một số quy tắc sau:

» Các nhận xét/bình luận phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Viết bằng tiếng việt có dấu hoặc tiếng Anh. Nội dung viết không dấu sẽ bị xóa.
» Hãy để lại tên của bạn khi nhận xét/bình luận, để tôi có thể dễ dàng trả lời bạn khi cần.

Chúc các bạn tìm được những kiến thức bổ ích khi tình cờ ghé thăm blog này.