Thằng đểu và thằng thật thà

Thằng đểu là 1 thằng đẹp trai , nhà giàu , có tiền , có xe…… là 1 thằng sành đời , bít ăn chơi … nó cuốn hút các cô gái bằng vẽ lịch lãm , giàu có , xe xua , hiểu bít , miệng mồm …… nó lừa tình các cô gái . nạn nhân của nó đủ mọi thành phần : girl best , bít ăn chơi …. cho đến các cô gái nai tơ , hiền lành , chưa bít đến iu là thế nào ….

Việc nó tán tỉnh 1 cô gái là ko khó . sau khi đã thực sự chiếm dc tình cảm của họ . nó lại lên kế hoạch cho những dự định xấu . nó đã chiếm dc cô gái …. ” tự hiểu ” , sau lần qua đường đó , nó trở nên lạnh nhạt với cô gái , ko quan tâm j đến cô gái đó , làm cho cô gái suy sụp ….. cuối cùng là chia tay , nó để lai 1 vết thương khó phai trong cô gái ……

Thằng thật thà là 1 thằng nhìn cũng xinh trai , có vẻ ngu ngu , nhưng đôi khi cũng tạo nên sự hiếu kì cho các cô gái , có thể cũng là con nhà giàu , cũng có xe , cũng có tiền , tuy nhiên nó ko phải là 1 người ăn chơi , sống cũng có đạo đức ,vậy mà cũng có 1 số người nghĩ nó là 1 thằng đểu …… nó cũng chưa từng trải nghiệm nhiều trong tình cảm , chưa 1 lần nắm tay người mình yêu …..

Nó hoàn toàn ngu ngơ trong tình cảm , đôi lúc nó thấy bạn bè nó buồn vì yêu , nó cũng rút dc kinh nghiệm nho nhỏ cho mình . Tuy vậy , những gì nó rút ra dc chỉ có thể tóm lại trong vài từ ” ko tin tưởng vào tinh yêu ” ……
Thế rùi 1 ngày , nó gặp 1 cô gái
. cô gái làm nó sống có ích hơn , làm nó vui vẻ hơn , làm nó cảm thấy ấm ấp hơn …… nó cảm thấy hanh phúc khi gặp cô gái , dành thời gian cả ngày chỉ để ngắm hình cô gái trong dt …. nó lo cho cô gái , nó quan tấm đến cô gái ….. nó iu từ lúc nào ko hay …. và rùi cái ngày khiến no sụp đổ cũng đến , cô gái chia tay nó vì nó wá quan tâm đến cô ấy , vì nó mún có thời gian bên cô ấy , vì nó mún chăm sóc cho cô ấy …… thế nhưng nó vẫn cảm ơn cô ấy , vì nó biết , khoảng thời gian ngắn ngủi bên cô ấy thật đẹp với nó .

Thằng đểu và thằng thật thà là 2 thằng bạn thân của nhau !

Thằng đểu thì luôn kể với thằng thật thà về những cuộc tình qua đường ” đc xem là những chiến tích của nó ” , còn thằng thật thà thì luôn đối lại bằng vẻ ngưỡng mộ măc dù sâu trong tâm trí , nó vẫn ko ưa gì những trò thiếu đạo đức như vậy …..

Đến 1 ngày , thằng thật thà ko thể chịu nỗi cách ăn nói của thằng đểu nữa . nó quát lớn :” mày im đi …. ” thế là 2 thằng cãi nhau :
Thằng đểu nói :” mày chỉ là 1 thằng thất bại trong tình iu , mày hãy nghĩ xem , mày iu con nhỏ đó thế nào ? vậy mà , cuối cùng nó đã đối xử với mày thế nào ? từ đó đến h mày bị đá bao nhiêu lần rùi ? sao mày ngu quá vậy ! sao mày thật lòng với người ta vậy ? sao mày hết lòng với người ta vậy ? …….

Hàng loạt những câu hỏi đc đưa ra khiến thằng thật thà ko tài nào trả lời nổi , nó chợt buồn …… buồn lắm , nó nhớ đến cảm giác nó chờ đợi câu nói chia tay của cô gái ….. khi cô gái nói với nó ” em có chuyện muốn nói với anh ” , nó sợ cảm giác hụt hẫn , nên nó đã cố chuẩn bị cho nó 1 tâm lý sẵn sàng …….

Nó im lặng 1 hồi , rồi nó cũng đáp lại thằng đểu :” mày có bít tao đã buồn thế nào ko , bây h thực sự tao ko mún iu ai hết , tao sợ rùi tao sẽ bi bỏ rơi , tao sợ tình cảm của tao lại làm cho người ta bị mất tự do , tao sợ lắm mày bít ko ….. “

Thằng thật thà tiếp tục đáp :” tao sợ , nếu tao là 1 thằng đểu , thì tao sẽ cắn rứt với chính lương tâm tao . tao hiểu cảm giác bị bỏ rơi là thế nào , tao ko mún làm người khác buồn vì đơn giản tao đã từng trải qua cảm giác đó và trong 1 vài giây , tao cảm nhận nó kinh khủng đến mức nào …. ” !

Vào lúc này , thấy thằng bạn thật thà rưng rưng nước mắt , thằng đểu cũng buồn lây
Thằng đểu đáp :” thôi , tao xin lỗi mày , tao chỉ muốn tốt cho mày thôi , tao ko muốn mày bị bọn con gái lừa dối , tao biết mày đang phân vân lựa chọn giữa cách sống của 1 thằng đểu và 1 thằng thật thà ….. và tao cũng biếtt sự lựa chọn của mày ….. mày hãy nhìn 1 thắng đểu như tao nè , chính bọn con gái đã làm nên con người tao , tại vì tao muốn trả thù … trả thù cái bọn đã làm tao khổ , làm tao khốn đốn , làm tao suy sụp ……..
vào lúc này , cả 2 thằng đều khóc sướt mướt , chúng là bạn thân , vì vậy ko ai khác chúng hiểu nhau hơn cả anh em ruột …..

Thằng thật thà lau nước mắt , rùi đáp :” mày nè , tao quý mày lắm , tao bít mày lo cho tao , tao chỉ muốn nói là tao có cách sống riêng , có thể cách sống của tao sẽ làm tao thiệt thòi nhiều đó . nhưng thực sự tao ko cắn rứt với lương tâm . tao nghĩ , người tốt sẽ gặp điều may mắn , sẽ tìm ra hạnh phúc . điều quan trọng ở đây là mình sống phải có niềm tin , phải tin tưởng vào tình iu ……

Tao mong mày cũng sống như tao thằng đểu àh !!! ……..

(st)Để bắt đầu tham gia Giao dịch tài chính:


Viết nhận xét

Các bạn có thể viết lời nhận xét cho bài viết, nhưng cần tuân thủ một số quy tắc sau:

» Các nhận xét/bình luận phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Viết bằng tiếng việt có dấu hoặc tiếng Anh. Nội dung viết không dấu sẽ bị xóa.
» Hãy để lại tên của bạn khi nhận xét/bình luận, để tôi có thể dễ dàng trả lời bạn khi cần.

Chúc các bạn tìm được những kiến thức bổ ích khi tình cờ ghé thăm blog này.